Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân thôn Tân Sơn
22/08/2018 09:43
Thực hiện quyết định số 1675 ngày 26/4/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà về ban hành quy chế đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với Nhân dân trên địa bàn huyện Thạch Hà. Sáng ngày 22/8/2018, Đảng ủy xã Nam Hương đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân thôn Tân Sơn.
Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân thôn Tân Sơn

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Tiến Đạt - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện – Phó trưởng đoàn công tác số 6; Đồng chí Nguyễn Bá Chiến – Phó Phòng VHTT huyện; Đồng chí Nguyễn Minh Triển – Phó Trưởng công an huyện; Đồng chí Phan Duy Khai – PGĐ BQL Khu BTTN Kẻ Gỗ; Đồng chí Nguyễn Hữu Thông – Trạm trưởng Hạt kiểm lâm; Đồng chí Nguyễn Văn Vũ – TT Trạm số 9; Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Đại diện Phòng TNMT huyện; Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể, VP Đảng ủy và các công chức thuộc UBND xã; cùng toàn thể Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân thôn Tân Sơn.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Lĩnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Sỹ Trung - Phó Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Sỹ Quý – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã;

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Lĩnh - Bí thư Đảng ủy nêu mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của Hội nghị đối thoại và đồng chí Nguyễn Sỹ Quý - Chủ tịch UBND báo cáo một số nội dung liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng nông thôn mới của địa phương trong 8 tháng đầu năm 2018 và các nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2018, đặc biệt là các công việc chuẩn bị hoàn thành 20 tiêu chí Nông thôn mới trong năm 2018.

Trong Hội nghị này, thôn Tân Sơn đã có 11 ý kiến phát biểu trực tiếp từ bà con nhân dân xoay quanh những vấn đề dân sinh chủ yếu về các nhóm nội dung chính gồm tổ chức sản xuất, giải phóng mặt bằng khu tái định cư, an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Ý kiến, kiến nghị của nhân dân rất thẳng thắn, công khai, dân chủ. Các đồng chí chủ trì Hội nghị và các đại biểu tham dự đã tiếp thu và giải trình kiến nghị của bà con nhân dân từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra. Ngoài ra, còn một số nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên, xã sẽ làm văn bản gửi cấp trên xin ý kiến và sẽ trả lời bằng văn bản với bà con nhân dân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Minh Triển – Phó Trưởng công an huyện đã phát biểu khái quát một số nội dung liên quan công tác an ninh trên địa bàn huyện và nhắc nhở bà con nhân dân phải có ý thức trong việc bảo vệ tài sản của từng gia đình; Đồng chí Phan Duy Khai – PGĐ BQL Khu BTTN Kẻ Gỗ đã phát biểu và trả lời một số nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai lâm nghiệp.

Cũng trong Hội nghị này, đồng chí Đoàn Tiến Đạt – HUV, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện, Phó trưởng đoàn công tác số 6 cũng đã đánh giá cao công tác tổ chức chuẩn bị Hội nghị của Cấp ủy, Chính quyền xã, ý kiến phát biểu của nhân dân thể hiện trách nhiệm chủ thể của mình và trách nhiệm của các phòng, ngành liên quan trong việc trả lời các ý kiến cho bà con nhân dân. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Đảng ủy, Chính quyền xã, các phòng, ngành, đơn vị liên quan kịp thời phối hợp giải quyết những vấn đề của bà con nhân dân thôn Tân Sơn xong trong tháng 9 năm 2018.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Quý – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thay mặt chủ trì hội nghị cảm ơn những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu và toàn thể bà con nhân dân thôn Tân Sơn. Qua đó giúp Đảng ủy, HĐND, UBND xã nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề dân sinh còn vướng mắc để tập trung chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị phản ánh để tổng hợp báo cáo huyện.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân thôn Tân Sơn đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, công khai. Là bước chuẩn bị tốt để Đảng ủy xã Nam Hương tiếp tục tổ chức hội nghị đối thoại tại các thôn tiếp theo trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Sỹ Trung - Nguồn: BBT