Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Nam Hương
Sau thời gian vận động của Mặt trận tổ quốc, chính quyền và các đoàn thể, sự nổ lực cố gắng của 2 gia đình, sáng ngày 29/6/2018, tại xã Nam Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã khỡi công xây dựng 2 nhà tĩnh nghĩa
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Nam Hương

Đó là nhà của hộ bà Trần Thị Bé thôn Hòa Bình do Quỹ “ Cứu trợ” huyện Thạch Hà hỗ trợ với số tiền 40.000.000đ và nhà anh Nguyễn Đồng Nghĩa thôn Lâm Hưng do Viễn Thông Hà Tĩnh tài trợ với số tiền 20.000.000đ cả 2 hộ đều là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhà tạm bợ cần được làm mới.

Tại lễ khởi công Đảng ủy, Chính quyền đã đến động viên các hộ. Đặc biệt hộ anh Nguyễn Đồng Nghĩa đơn vị Viễn Thông Hà Tĩnh đã về dự lễ khởi công và trao số tiền 20.000.000đ cho gia đình. Đây là nguồn động viên lớn đối với 2 gia đình trong lúc điều kiện kinh tế khó khăn.

Lãnh đạo địa phương và đại diện Viễn thông Hà Tĩnh tại Lễ khởi công

Ban Công tác mặt trận thôn huy động ngày công hỗ trợ cho hai hộ

Ban công tác Mặt trận thôn Hòa Bình, thôn Lâm Hưng đã huy động nhân đân hỗ trợ ngày công cho 2 hộ. Với khí thế đó 2 gia đình hứa sẽ hoàn thành nhà trước 30/8/2018 và đảm bảo tiêu chuẩn đạt tiêu chí nhà ở dân cư theo tiêu chí Nông thôn mới đưa số nhà toàn xã đạt lên 88% nhà đạt chuẩn NTM./.

Tác giả: Trần Văn Nam - Nguồn: BBT