Các hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ
27/07/2018 06:48
Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), nhằm ghi nhớ và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, cấp ủy Đảng chính quyền xã Nam Hương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.
Các hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Nhằm ghi nhớ những cống hiến và đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ thuộc Cục Công trình đang yên nghỉ tại nghĩa trang thuộc xã Nam Hương, sáng ngày 21/7/2018 Tổng công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 đã tổ chức dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, qua đó Tổng công ty đã trao 20 suất quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Đây là hoạt động thường niên của Tổng công ty nhằm cảm ơn sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ và nhân dân xã Nam Hương đối với nghĩa trang Cục Công trình.

Tổng công ty XDCTGT 4 tặng quà cho các đối tượng chính sách tại Nghĩa trang Cục công trình

Cũng trong những ngày này, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã cũng đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và trao 6 suất quà, mỗi suất 200 ngàn đồng. Ban công tác mặt trận các thôn cũng đã đến thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi các gia đình chính sách trong thôn. Tại các điểm đến, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự cống hiến, hy sinh của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng xã nhà phấn đấu đạt chuẩn vào cuối năm 2018.

Cũng trong chuỗi hoạt động đó, tối ngày 26/7/2018, Đoàn Thanh niên xã Nam Hương phối hợp với UBND xã đã tổ chức thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã. Đây là nơi tưởng nhớ 23 người con ưu tú của xã nhà đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong không khí thiêng liêng và đầy ý nghĩa, toàn thể cán bộ và các bạn đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng, và đông đảo nhân dân đã đến và thành kính dâng những nén hương thơm tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc cho thế hệ trẻ của xã nhà.

Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã

Tiếp đó, chiều 27/7/2018, UBND xã đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, tham dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban nghành đoàn thể cùng tất cả các đối tượng Thương bệnh binh, nạn nhân CDDC, thân nhân các gia đình liệt sỹ và thân nhân người có công. Tại đây, tất cả đã ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, tri ân những cống hiến, hi sinh và đóng góp to lớn của mỗi cá nhân trong công cuộc chống giặc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nêu lên các tấm gương sáng của các bác Thương bệnh binh trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đại diện cho lãnh đạo Đảng, chính quyền, Đ/c Nguyễn Viết Lĩnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thế hệ đi trước và mong muốn các bác Thương bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu đó, hết lòng đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng quê hương, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần cũng xã nhà phấn đấu đạt chuẩn 20 tiêu chí vào cuối năm 2018.

Một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm 27/7

Tác giả: Hồng Nhung - Nguồn: BBT