Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Nam Hương
19/12/2017 02:49
Năm 2017, công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Nam Hương tiếp tục được chú trọng.
Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Nam Hương

Trong năm, UBND xã Nam Hương đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, Công an huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và giới thiệu những nội dung của Luật trẻ em, Luật xử lý vi phạm hành chính và Luật giao thông đường bộ, văn hóa khi tham gia giao thông cho cán bộ, công chức, viên chức và phụ huynh học sinh các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn xã. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của 261 người.

Hình ảnh Hội nghị tuyên truyền Luật trẻ em 

Phối hợp với Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phố biến, giới thiệu Luật Bảo hiểm xã hội và Luật Bảo hiểm y tế  cho cán bộ, công chức, cán bộ Hợp tác xã, hội viên của Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Bí thư, thôn trưởng và toàn thể nhân dân trong toàn xã. Hội nghị thu hút sự tham gia của 169 người.

Hình ảnh Hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT

Phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Trợ giúp pháp lý, các văn bản quy định liên quan tiêu chí “ Xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật” trong xây dựng nông thôn mới cho các đối tượng là cán bộ, công chức xã, bí thư, thôn trưởng các thôn, các đối tượng chính sách người có công, hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi trên địa bàn xã. Đồng thời Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh cũng đã tư vấn pháp luật miễn phí các đối tượng theo quy định với sự tham gia của 66 người.

        Thông qua các hội nghị phối hợp tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của các đối tượng trên địa bàn xã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi và hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

 

Tác giả: Trần Thị Thu Trang - Nguồn: BBT