Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hội viên Hội Phụ nữ thôn Lâm Hưng
30/10/2018 06:42
Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 01/10/2018 thực hiện “ Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2018 trên địa bàn xã Nam Hương, tối ngày 29/12/2018, UBND xã Nam Hương đã phối hợp với Hội LHPN xã Nam Hương tổ chức tuyên truyền Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2007 cho 49 chị em là hội viên phụ nữ thôn Lâm Hưng ( là thôn đăng ký khu dân cư kiểu mẫu năm 2018).
Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hội viên Hội Phụ nữ thôn Lâm Hưng

Về tham dự Hội  nghị có đồng chí Nguyễn Viết Lĩnh – BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Trương Thị Thủy – Chủ tịch Hội LHPN xã, các đồng chí trong Ban chỉ huy thôn Lâm Hưng.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Trang, Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã đã tuyên truyền, giới thiệu phổ biến cho các chị em về tình hình bạo lực gia đình trong xã hội hiện nay và một số nội dung quan trọng của Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2007.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên truyền

Qua đó đã giúp cho các chị em nắm rõ được các hành vi, hậu quả của nạn bạo lực gia đình, các quyền và nghĩa vụ của nạn nhân bạo lực gia đình, quy định về xử lý người có hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đoàn thể, UBND các cấp trong việc thực hiện phòng chống bạo lực gia đình...

Giúp cho các chị em nhận thức được rằng để đẩy lùi bạo lực gia đình, mỗi cá nhân và cả cộng đồng hãy góp phần xây dựng xã hội ngày càng tươi đẹp, văn minh. Bạo lực gia đình sớm được đẩy lùi hay không, ngoài sự chung tay góp sức của xã hội và cộng đồng, chị em phụ nữ cũng cần nhận thức rõ vai trò tự cứu mình. Gia đình là tế bào của xã hội. Chị em hãy tạo ra nhiều “tế bào” tốt để có một xã hội không còn bạo lực gia đình. Đó không chỉ là ước mơ của chúng ta mà còn là khát khao cháy bỏng của trẻ thơ.

Tại hội nghị, Đ/c Trương Thị Thủy cũng đã quán triệt một số nội dung liên quan đến Chương trinh mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho toàn thể chị em biết và thực hiện, đặc biệt là nội dung " 5 không, 3 sạch".

 

 

Tác giả: Thu Trang - Nguồn: BBT