BÍ THƯ HUYỆN ỦY DI LINH: ẤN TƯỢNG SÂU SẮC VỚI CÁC MIỀN QUÊ NTM Ở THẠCH HÀ
26/03/2019 11:05
Đó là cảm nhận của đồng chí Nguyễn Canh - Bí thư Huyện ủy Di Linh - Tỉnh Lâm Đồng và các thành viên trong đoàn khi đến thăm, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM ở huyện Thạch Hà. Họ rất ấn tượng, khâm phục ý thức trách nhiệm, vai trò chủ thể của người dân trong công cuộc đổi mới quê hương.
BÍ THƯ HUYỆN ỦY DI LINH: ẤN TƯỢNG SÂU SẮC VỚI CÁC MIỀN QUÊ NTM Ở THẠCH HÀ

Tham quan tại 02 Khu dân cư kiểu mẫu Lâm Hưng, xã Nam Hương và Hà Thanh, xã Tượng Sơn, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân đã trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm nổi bật về cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc:

Tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, hiến cây, tham gia ngày công lao động làm đường bê tông, hệ thống rãnh thoát nước; Vận động nhân dân phá bỏ tường rào bê tông che khuất để xây dựng hàng rào thoáng bằng trồng cây hoa, rau thơm, dược liệu…vừa tạo cảnh quan thôn quê xanh-sạch-đẹp vừa mang lại thu nhập cho hộ gia đình.

Quy hoạch thôn, vườn mẫu hợp lý và tổ chức sản xuất trong vườn khoa học, có hiệu quả kinh tế cao.

Song song với đó là huyện ban hành các chính sách hỗ trợ hợp lòng dân như hỗ trợ xi măng, cột bê tông…Từ đó khuyến khích tinh thần, tạo động lực để họ cùng chung tay thực hiện các phần việc dễ dàng, thuận lợi hơn.

Một số hình ảnh của Đoàn tại xã Nam Hương

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thạch Hà cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về ý thức bảo vệ môi trường đường làng ngõ xóm, nơi công cộng, trong nhà, khu vực chăn nuôi…của mỗi gia đình. Nhân dân tự thu gom xử lý rác thải tại nguồn, góp phần giảm chi phí vận chuyển và giảm tải tại các bãi rác tập trung.

Chia sẻ về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân ở Trung tâm hành chính công xã Tượng Sơn. Địa phương có Tổ tư vấn chính sách - vay vốn – sản xuất nông nghiệp hữu cơ - giới thiệu việc làm hoạt động rất hiệu quả./.

Tác giả: PV Khắc mai - Nguồn: Thông tin Thạch Hà